logo


Các bước kiểm tra thiết bị xe ô tô để có hành trình an toàn

Thông tin về xe

 

Khi bạn sở hữu một chiếc ô tô bất cứ là loại nào của mình hay đi thuê xe 16 chỗ,7,29,45  việc cần kiểm tra là trách nhiệm mà bất cứ ai cũng phải có nó giúp chúng ta có thể yên tâm hơn về khả năng hoạt  trong những chuyến đi xa.

 

Qua bài này chung tâm cho thuê xe 16 chỗ của Sen Xanh muốn chia sẻ với các bạn những điều cơ bản nhất trong việc kiểm xe, để bớt đi được thời gian cũng như giúp bạn hiểu được cơ chế hoạt động của từng bộ phận để dễ dàng nhận biết khi sử dụng xe

 

  1. Kiểm tra lốp xe

 

Lốp là điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm vì nó sẽ giúp xe vận hành êm ái trong quá trình đường dài. Chính vì vậy cần phải đảm bảo rằng bạn luôn quan tâm đến vấn đề này.

 

Các bước kiểm tra thiết bị xe ô tô để có hành trình an toàn

 

Khi kiểm tra độ mòn của lốp xe cần kiểm tra đầy đủ cả 4 bánh. Nếu độ mòn lốp vượt quá quy định nên thay lốp mới. Về áp suất lốp cách kiểm tra đơn giản nhất là dùng đồng hồ đo áp suất. Không nên để lốp quá non hoặc quá căng. Mỗi loại lốp điều có mức áp suất được nhà sản xuất quy định và việc cần làm là tuân thủ chúng.

 

  1. Đèn xe và hệ thống tín hiệu

 

Rất nhiều trường hợp đã vô ý bỏ qua đèn xe đèn xe hoạt động lâu ngay có thể đen sắp cháy , hoặc không sang khi di du lịch vào thời tiết không được đẹp  sẽ làm ảnh hưởng đến việc quan sát gây nguy hiểm.

 

 

Vì thế bạn cần kiểm tra đầy đủ tất cả các loại đèn của xe để đảm bảo khi đi. Về phía trước cần kiển tra đèn pha, đèn cốt, đèn sương mù và đèn xi nhan. Tương tự, ở phía sau cần kiển tra đèn phanh và đèn xi nhan.

 

  1. Các loại dầu và nước làm mát cho xe

 

Dầu trợ lực lái, dầu phanh, nước rửa kính và nước làm mát đây cũng là những bộ phần phải kiểm tra. Để không bỏ sót các loại dầu và nước làm mát hãy kiểm tra chi tiết từ trái sang phải.

 

 

Ở các nắp của các bộ phận này thường có 2 mức Max và Min. Lượng dầu tốt nhất là ở gần mức Max không tốt ở mức Min, nếu để hai  vượt quá hoặc thấp hơn hai chế độ này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của xe

Tương tự, kiểm tra mức Max và Min cũng được áp dụng cho dầu nhớt máy. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý tới màu sắc và mùi của dầu máy.  Nó chính là dấu hiệu báo hiệu hoạt động của động cơ .

 

  1. Điều chỉnh ghế ngồi

 

Ngồi đúng tư thế là một việc cần làm để tranh gây sự mệt mỏi khó chịu hay ê ẩm cho người lái xe .Bạn hãy tạo cho mình một thế ngồi thỏa mái nhất mà mình thích và an toàn khi lái. Ghế ngồi không quá ngã ra phía sau, cũng không quá thẳng và phải tạo được điểm tựa cho người lái.

 

 

Thử các tư thế ngồi bằng cánh đạp phanh và gas cảm thấy vừa là tốt. Tư thế ngồi đúng là khi đạp hết chân phanh, chân người lái vẫn tạo được một góc 30 độ.

 

  1. Điều chỉnh gương chiếu hậu

 

Sau các bước trên bước cuối cùng  cần quan tâm đó là điều chỉnh gương chiếu hậu.

Đối với gương bên trái cần điều chỉnh góc nhìn quan sát được tất cả bên trái.ngược lại bên phải cũng như thế. Đối với gương chiếu hậu trong cabin sao cho bạn nhìn thấy cửa sổ sau ở chính giữa gương.

 

 

Sau những kiểm tra trên nó sẽ giúp bạn tự tin hơn khi điều khiển sẽ và đảm bảo được an toàn cho mình và mọi người.

 

Xem thêm : Những kinh nghiệm quan trọng cho người mới lái ô tô

 

Ngoài ra để xử dụng dịch vụ thuê xe 16 chỗ, thuê xe 7 chỗ, 29,45 chỗ quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Sen xanh tại địa chỉ thuexe16cho.com để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất.

Facebook
Google +
Support
Rober Kiyosaki tới thăng long group
Dịch vụ thiết kế phần mềm đa cấp hoàn hảo
HỖ TRỢ 01 HỖ TRỢ 02 HỖ TRỢ 01 HỖ TRỢ 02